Đường dẫn truy cập

Thủy chiến ngoài khơi bán đảo Jaffna


Hôm thứ Sáu, Hải quân Sri Lanka và quân nổi dậy Mãnh Hổ Tamil đã đối đầu nhau trong một trận hải chiến ác liệt gần Mũi Pedro ngoài khơi bán đảo Jaffna ở miền Bắc đảo quốc Sri Lanka.

Các giới chức quân đội nói họ đã giao chiến với gần 15 tàu phe nổi dậy, làm hư hại 4 chiếc. Không có tin tức gì về số thương vong của phe nổi dậy trong trận chiến này.

Trước đó, quân đội Sri Lanka cho hay họ đã phát động một chiến dịch tấn công để loại bỏ mối đe dọa do phe nổi dậy đặt ra ở phía Nam cảng Trincomalee, được coi là một địa điểm có tính chiến lược.

Nguồn tin từ quân đội Sri Lanka cũng cho hay có 14 binh sĩ chính phủ thiệt mạng kể từ khi chiến dịch tấn công khởi sự hôm Chủ Nhật vừa rồi.

Trong một diễn biến khác tại bán đảo Jaffna, một quả bom bên vệ đường có sức công phá rất mạnh đã phát nổ, giết chết một binh sĩ và làm bị thương ít nhất 4 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG