Đường dẫn truy cập

Israel bắt giữ người đàn ông Palestine xông vào đại sứ quán Anh ở Tel Aviv


Theo tin tức của các cơ quan truyền thông, cảnh sát Israel đã xông vào Đại sứ quán Anh tại Tel Aviv và bắt một người đàn ông Palestine có vũ trang sau khi người này vượt qua hàng rào an ninh và đột nhập vào nơi nầy.

Người đàn ông này, tên là Nadim Injaz, đã dọa tự tử nếu như anh ta không được Anh cho tị nạn chính trị.

Injaz, bị xem là một mật báo viên của cơ quan an ninh Israel, nói với các phóng viên truyền hình qua điện thoại rằng những người tranh đấu Palestine đã dọa sẽ giết anh nếu anh không thực hiện một cuộc tấn công chống Israel.

Người này cũng nói rằng phía Israel đã từ chối đề nghị xin được cư trú của anh ta.

Injaz là người ở một thành phố thuộc khu vực bờ Tây của thị trấn Ramallah. Người này đã đột nhập vào khu đậu xe của đại sứ quán Anh hôm thứ năm vừa qua.

Trong một diễn biến khác, người Palestine nói rằng quân đội Israel đã giết một viên chỉ huy của lữ đoàn Tử đạo al-Aqsa của Palestine trong một trận giao tranh ngắn ở thành phố Nablus thuộc khu bờ Tây rạng sáng hôm thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG