Đường dẫn truy cập

Nga kỷ niệm lần thứ nhì vụ thảm sát con tin Beslan


Nga khởi sự các buổi lễ đánh dấu kỷ niệm lần thứ nhì ngày trường học ở Beslan bị vây hãm bởi các phần tử đòi ly khai Chesnya gây thiệt mạng cho hơn 330 người, khoảng phân nửa số nạn nhân là trẻ em.

Hôm nay, hàng trăm người xếp hàng đi qua những đống đổ nát của phòng thể dục của trường tiểu học Beslan, nơi các phần tử tranh đấu bạo động trang bị võ khí đã cầm giữ 1,000 học sinh, giáo viên và các phụ huynh học sinh làm con tin trong gần 3 ngày. Một vài người đã để hoa, nến và các bức ảnh của nạn nhân tại nơi tưởng niệm.

Một hồi chuông được đổ vào giờ các tên tấn công xông vào nhà trường hôm 1 tháng 9 nằm 2004, bắt hơn 1,000 người làm con tin. Ba ngày sau đó, các binh sĩ biệt kích Nga đã mở một cuộc đột kích và vụ vây hãm đã kết thúc trong một cuộc chạm súng hỗn loạn.

Nhóm tranh đấu đòi chính phủ Nga phải triệt thoái ra khỏi nước Cộng Hòa Chechnya ở miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG