Đường dẫn truy cập

Hà Nội yêu cầu EU ngưng tất cả các biện pháp chống bán phá giá đối với Việt Nam


Chính phủ Hà Nội lại một lần nữa phản đối việc Ủy ban Châu Âu đề nghị đánh thuế 10% chống bán phá giá đối với giày mũ da nhập khẩu từ Việt Nam.

Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn Pháp cho biết các nước thuộc Liên Hiệp Âu Châu đang gặp áp lực phải giải quyết các mối bất đồng liên quan tới hành động phải có trước khi thuế suất chống bán phá giá tạm thời đối với giày nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam hết hạn vào tháng 10.

Mới đây, với hy vọng phá vỡ tình trạng bế tắc, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra lại đề nghị hồi tháng 7 mà các nước hội viên đã bác bỏ là đánh thuế 16,5% đối với giày Trung Quốc và 10% đối với giày Việt Nam. Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm tại Hà Nội, phát ngôn viên Lê Dũng của Bộ Ngoại giao, nói rằng các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá giày mũ da vào thị trường Liên hiệp Châu Âu.

Ông Dũng nói thêm rằng “Việc Ủy Ban Châu Âu đề xuất áp dụng thuế chống bán phá giá đối với Việt Nam đi ngược lại chủ trương tự do hóa thương mại mà ủy ban này đề xướng và ủng hộ mạnh mẽ.”

Người phát ngôn ở Hà Nội yêu cầu ngưng áp dụng tất cả các biện pháp chống bán phá giá đối với Việt Nam và nói thêm rằng thuế suất hiện hành của Liên hiệp Châu Âu đã có nhiều tác động tiêu cực đối với công cuộc phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo của Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG