Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Đông Timor truy lùng 56 tù nhân vượt ngục


Các lực lượng an ninh quốc tế và cảnh sát Đông Timor đang truy lùng 56 tù nhân, kể cả một thủ lãnh phiến quân, đã trốn khỏi nhà giam.

Chuẩn tướng Mick Slater, tư lệnh lực lượng Australia ở Đông Timor, hôm nay nói rằng các tù nhân này đã đi bộ ra khỏi cổng chính của nhà giam trong giờ thăm viếng ngày hôm qua.

Ông cho biết binh sĩ đã phong tỏa thủ đô. Trong số những người vượt ngục có thủ lãnh phiến quân, ông Alfredo Reinado và 20 phần tử chủ chiến khác. Những người này bị bắt vào tháng trước vì gây ra bạo động bên trong và xung quanh thủ đô Dili hồi tháng 5.

Vụ vượt ngục này làm gia tăng mối lo ngại là có thể tái diễn tình trạng rối loạn đã bùng phát sau khi cựu thủ tướng Mari Alkatiri sa thải 600 quân nhân bất mãn.

Những lực lượng an ninh chống đối nhau đã giao chiến trên đường phố Dili, làm nổ ra những vụ đụng độ giữa các băng đảng khiến nhiều khu vực ở Dili lâm vào cảnh hỗn loạn.

Vụ này gây tử vong cho khoảng 30 người và khiến 150,000 người bỏ nhà cửa đi lánh nạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG