Đường dẫn truy cập

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ ở mức thấp nhất


Trước tình hình nhà cửa khó bán và giá xăng dầu tăng, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đang ở mức thấp nhất, tình từ đầu năm đến nay.

Conference Board, một tổ chức nghiên cứu kinh tế của tư nhân Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã phổ biến Chỉ số tin tưởng của người tiêu dùng Hoa Kỳ, và cho biết rằng hồi tháng 7, Chỉ số này là 107, nhưng tháng này chỉ còn có 97 điểm. Các chuyên gia của tổ chức này còn dự báo Chỉ số đó sẽ còn xuống thêm.

Tổ chức đặt trụ sở ở New York này còn cho biết cuộc khảo sát của họ cho thấy là dân Mỹ bây giờ tiêu xài ít đi, trong khi kinh tế nước Mỹ chủ yếu dựa vào sự mua sắm của người tiêu dùng.

Cuộc khảo sát còn cho thấy rằng nếu so với tháng trước, thì trong tháng này, người tiêu dùng Hoa Kỳ quan tâm nhiều hơn đến công ăn việc làm và mức thu nhập của họ trong tương lai.

Nhiều người Mỹ trông đợi khung cảnh doanh nghiệp sẽ xấu hơn trong những tháng sắp đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG