Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tố cáo Nhật Bản tạo ra thêm xung đột giữa hai nước


Trung Quốc tố cáo Nhật Bản tạo ra thêm những xung đột giữa hai nước khi lên tiếng phản đối việc Bắc kinh thăm dò khí đốt gần một khu vực đang trong vòng tranh chấp trong biển đông Trung Quốc.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc, ông Tần Cương, hôm nay cho biết Trung Quốc cho khoan dò tìm khí đốt, trong vùng biển của nước mình và theo ông thì hành động này của Trung Quốc không thể bị chỉ trích. Ông Tần Cương nói rằng Trung Quốc phản đối việc Nhật tạo thêm rắc rối khi nêu lên vấn đề vừa kể.

Hôm thứ Hai, Nhật Bản cho biết đã đưa cho Bắc Kinh một thư phản kháng tin cho biết một nhóm người Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động trong địa điểm khí đốt gần một khu vực trong vùng biển mà cả Nhật bản và Trung quốc đều tuyên bố có chủ quyền.

Theo Nhật thì Trung Quốc khoan dò tìm khí đốt tại địa điểm gần phía của Nhật đến độ có thể rút hết nguồn tài nguyên nằm bên phía lãnh hải của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG