Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Lào thăm Việt Nam và Kampuchia


Thủ tướng Lào, ông Bouasone Bouphavanh đã bắt đầu một chuyến công du trong vùng đến Việt Nam và Kampuchia và cũng là cuộc xuất ngoại lần đầu của ông kể từ khi nhậm chức vào tháng 6.

Ông Bouasone đến Hà Nội vào sáng thứ ba cùng nhiều thành viên trong nội các Lào, trong đó có phó thủ tướng và ngoại trưởng Thongloun Sisoulith.

Sẽ không có hiệp định song phương nào được ký kết trong chuyến đi chủ yếu nhằm tổ chức các cuộc thảo luận giữa hai chính phủ.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Lào nói với hãng tin AFP rằng đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Bouasone kể từ khi lên làm thủ tướng và ông muốn gặp các nhà lãnh đạo mới của Việt Nam.

Việt Nam và Lào đã là đồng minh chính trị từ năm 1975, là lúc nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào được thành lập và Việt Nam tái thống nhất sau khi chế độ ở Saigon sụp đổ.

Trong 3 ngày đi thăm Việt Nam, ông Bouasone cũng dự trù gặp tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG