Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện sẽ mở cuộc bán đấu giá ngọc và đá quí trong tuần này


Tin tức từ Rangoon cho hay Miến Ðiện đang mang thêm ngọc và đá quí ra bán đấu giá trong tuần này trong những thương vụ được xem là quan trọng đối với chính quyền quân nhân ở quốc gia Đông Nam Á này.

Lâu nay Miến Ðiện vẫn bán ngọc và đá quí một hoặc hai lần mỗi năm, nhưng việc này xảy ra thường xuyên hơn trong thời gian gần đây. Các nhà quan sát cho rằng điều này là bằng chứng về khó khăn tài chánh của chính phủ.

Tờ Ánh Sáng Mới của Miến Ðiện cho biết hơn 1300 lô hàng đấu giá được triễn lãm ở Rangoon trong tuần này với số người mua có thể lên tới 900 người. Vụ đấu giá vào thứ năm tới đây chỉ bằng khoảng phân nửa thương vụ hồi tháng 7, là lần bán ngọc và đá quí lớn nhất ơ Miến Ðiện từ trước đến nay.

Chính quyền quân nhân không tiết lộ số tiền thu được nhưng nhiều người tin rằng mỗi lần bán đấu giá có thể mang lại một số lượng ngoại tệ lên tới hàng chục triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG