Đường dẫn truy cập

Lũ lụt giết chết ít nhất 130 người tại bang Rajasthan ở miền Tây Ấn Độ


Các giới chức Ấn Độ cho hay là mưa mùa và nạn lụt nghiêm trọng đã giết chết ít nhất 130 người tại khu sa mạc thuộc bang Rajasthan ở phía Tây Ấn Độ.

Các giới chức nói các toán thợ lặn đã tìm cách giải cứu nhiều dân làng bị kẹt trong khu vực Barmer, gần biên giới giữa Ấn Độ với Pakistan. Các giới chức này còn cho biết là các nhân viên cứu trợ đang tìm các phương cách để làm thoát nước tại hàng chục ngôi làng nơi mà mực nước đã dâng cao đến 5 mét.

Tại nước láng giềng Nepal, giới hữu trách nói các vụ đất chuồi và mưa mùa đã giết chết hơn 5 người, trong khi hàng chục người khác cũng bị coi như đã chết.

Cảnh sát tại khu vực Achham nằm về phía Tây thủ đô Kathmandu của Nepal, nói họ sẽ khó có thể đến một số ngôi làng, ít nhất là cho đến ngày thứ Ba.

Thông thường, nhiều làng mạc trong khu vực chỉ có thể được tiếp cận bằng đường bộ, và đa số các làng này không có dịch vụ điện thoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG