Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ đến Israel


Tổng thư ký LHQ Kofi Annan đến Israel để hối thúc chính phủ nước này thu hồi các biện pháp phong tỏa không phận và hải phận Libăng. Ông Annan đến thăm Israel sau khi hội đàm với các giới chức Li băng tại Beirut. Trước đây, Israel có nói rằng họ chỉ thu hồi lệnh phong tỏa khi nào binh sĩ quốc tế đến tuần tiểu vùng biên giới Li băng.

Trước đó trong ngày hôm nay, nhà lãnh đạo LHQ đến thăm miền nam Li băng, nơi đã bị Israel dội bom và pháo kích dữ dội trong cuộc chiến kéo dài 34 ngày.

Oâng cũng hối thúc phe Hezbollah trả tự do cho 2 binh sĩ Israel mà họ bắt trước đây. Theo lịch trình đã được ấn định, hôm nay nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc sẽ gặp gỡ thân nhân của 2 binh sĩ bị bắt và ngày mai ông sẽ hội kiến thủ tướng Ehud Olmert của Israel.

Hôm nay, những chiếc tàu hải quân chở hàng trăm binh sĩ Italia đã rời bến để đi Li băng ngày hôm nay. Đây là toán quân đầu tiên trong số 2,500 binh sĩ mà Ý đóng góp cho lực lượng LHQ duy trì hòa bình ở miền nam Li băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG