Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ kêu gọi Israel bãi bỏ việc phong tỏa Libăng


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan kêu gọi Israel hãy bãi bỏ việc phong tỏa Libăng, đồng thời ông cũng kêu gọi phe Hezbollah trả tự do cho 2 quân nhân Israel đang bị họ cầm giữ.

Ông Annan đã đưa ra lời kêu gọi này hôm thứ Hai tại Beirut sau một cuộc họp với Thủ Tướng Libăng Fuad Siniora và 1 bộ trưởng trong nội các Hezbollah.

Du kích quân Hezbollah đã bắt 2 quân nhân Israel trong một cuộc đột kích ngang qua biên giới vào ngày 12 tháng 7, châm ngòi cho một cuộc xung động kéo dài trong 34 ngày giữa Israel và Hezbollah.

Trong cuộc thị sát các khu vực thôn quê ở mìền Nam Libăng bị bom đạn tàn phá, ông Kofi Annan đã bị các cư dân Libăng giận dữ nhạo báng, và ông đã rời ngay khu vực này.

Trong khi đó tại Israel, Thủ Tướng Ehud Omert loan báo việc tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến phương cách thực hiện cuộc chiến này, tuy nhiên ông đã không ra lệnh cho một ủy ban có nhiều quyền hạn hơn của nhà nước.

Chính phủ của Thủ Tướng Olmert đã bị chỉ trích nặng nề vì cho rằng có những sai lầm trong cuộc hành quân tại Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG