Đường dẫn truy cập

Bão Ernesto đập vào Haiti, đe dọa Cuba


Trong mấy giờ qua, trận bão Ernesto đã giảm cường độ thành bão nhiệt đới, nhưng Trung Tâm Dự Báo BãoToàn Quốc Hoa Kỳ cảnh báo rằng theo dự liệu thì trận bão sẽ tăng cường độ trở lại một khi nó thổi ngang qua Haiti.

Các giới chức thuộc trung tâm này đã đưa ra lệnh cảnh báo cho các đảo thuộc khu vực mỏm cực nam bang Florida, vì họ dự liệu rằng bão Ernesto sẽ thổi tới đây vào chiều thứ ba hay sáng thứ tư trong lúc trận bão tiếp tục di chuyển về hướng tây bắc về phía vịnh Mexico.

Lệnh báo động vẫn được giữ nguyên tại hai nước Haiti và Cuba thuộc hướng tây nam. Theo các nhà dự báo thời tiết thì mưa lớn đang trút xuống Haiti. Nhà chức trách Cuba đã hạ lệnh di tản hàng chục ngàn người trước khi trận bão Ernesto ập tới, được dự báo là vào sáng thứ hai.

Jamaica và quần đảo Cayman cũng được dự báo sẽ có mưa lớn.

Tình trạng khẩn trương đã được ban hành trong bang Florida và nhà chức trách đã hạ lệnh di tản du khách ra khỏi những hòn đảo ở mỏm cực nam bang Florida.

Các nhà dự báo thời tiết tại Hoa Kỳ tiên liệu tốc độ gió có thể sẽ tiếp tục một khi trận bão tiến vào vịnh Mexico. Tốc độ gió của trận bão hiện ở mức 95 km/giờ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG