Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Không có dấu hiệu Bình Nhưỡng sẽ thử nghiệm hạt nhân


Trưởng ngành tình báo Nam Triều Tiên nói rằng không có dấu hiệu về một cuộc thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên, mặc dù nước này có khả năng thực hiện một cuộc thử nghiệm như thế bất cứ lúc nào.

Ông Kim Seung-Kyu nói với một ủy ban Quốc hội hôm nay rằng các cơ sở hạt nhân của Bình Nhưỡng luôn ở trong tình trạng sẵn sàng và có thể khởi động theo lời hối thúc của lãnh tụ Kim Jong-Il. Nhưng ông Kim nói rằng không có dấu hiệu hay chuyển biến nào cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị một cuộc thử nghiệm hạt nhân.

Tin tức ở Hoa Kỳ và Nhật Bản mới đây cảnh báo về một cuộc thử nghiệm có thể diễn ra.

Hán Thành đã tăng cường việc theo dõi các hoạt động về hạt nhân của Bắc Triều Tiên kể từ khi nước này phóng thử nghiệm phi đạn hồi tháng trước.

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld nói rằng ông không thấy Bắc Triều Tiên là một mối đe dọa quân sự cấp thời đối với Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG