Đường dẫn truy cập

Thái Lan bắt giữ 600 công nhân di trú người sắc tộc Karen từ Miến Điện


Cảnh sát di trú Thái Lan cho biết hơn 600 công nhân di trú người sắc tộc thiểu số từ Miến Điện đã bị bắt giữ trong khi dự một buổi lễ truyền thống ở gần Bangkok.

Hôm nay cảnh sát Thái nói rằng các công nhân người sắc tộc Karen đã bị bắt hôm qua tại sân vận động của học viện cảnh sát Thái trong tỉnh Nakhon Phathom. Họ nằm trong số ít nhất 10,000 người đã tụ tập dự buổi lễ. Cảnh sát nói rằng họ chỉ cho phép một số ít người tụ tập.

Nhà chức trách Thái cho biết các công nhân bị bắt có thể bị trục xuất về Miến Điện.

Hơn 100,000 người Karen đang sống trong các trại tỵ nạn ở Thái Lan sau khi đi lánh cuộc chiến tại Miến Điện dưới quyền cai trị của chính quyền quân nhân. Liên đoàn Dân tộc Karen đã chiến đấu trong một cuộc nổi dậy chống chính phủ từ 50 năm qua và nói rằng quân đội đã sát hại thường dân và đốt các làng mạc của người Karen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG