Đường dẫn truy cập

Thuốc chủng cúm gà vượt qua được các thử nghiệm sơ khởi về an toàn


Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay một loại thuốc chủng ngừa cúm gia cầm cho người do các nhà khảo cứu địa phương khai triển đã tỏ ra an toàn trong vòng thử nghiệm đầu tiên.

Tân Hoa Xã hôm nay tường thuật rằng các nhà khảo cứu của Trung Quốc đã bắt đầu công trình khảo cứu về thuốc chủng này hồi năm ngoái, và thuốc đã vượt qua được các thử nghiệm sơ khởi về an toàn và hiệu năng. Thuốc chủng phải qua thêm những cuộc thử nghiệm khác trước khi được chấp thuận dùng cho người.

Giới hữu trách Trung Quốc nói rằng nếu được đưa ra thị trường thì thuốc chủng này dành cho những nhóm có nguy cơ cao bị bệnh, như các công nhân nuôi gà vịt chẳng hạn.

Nhiều công ty trên khắp thế giới đang chạy đua để triển khai một thứ thuốc chủng ngừa virut H5N1 gây chết người, đã làm ít nhất 140 người thiệt mạng trên khắp thế giới, trong đó có 14 người ở Trung Quốc.

Mặc dù đa số nạn nhân nhiễm bệnh từ gà vịt bị bệnh, các chuyên gia y tế lấy làm lo ngại rằng virut có thể đột biến thành một hình thức dễ lây lan giữa người và người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG