Đường dẫn truy cập

Anh truy tố nghi can thứ 12 trong âm mưu đánh bom khủng bố


Nhà chức trách Anh truy tố một nghi can thứ 12 liên quan đến vai trò mà đương sự bị cáo buộc đã đóng trong âm mưu khủng bố bất thành, dự định làm nổ nhiều phi cơ trên các chuyến bay vượt Đại Tây Dương trực chỉ Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, một tòa án London đã truy tố Umair Hussain, về tội đã không tiết lộ thông tin có thể giúp ngăn chận một cuộc tấn công khủng bố.

Nhà chức trách Anh tiếp tục cầm giữ 8 nghi can khác để thẩm vấn về vai trò của những người này trong âm mưu ấy. Hai người khác đã được phóng thích hôm thứ Tư, và không bị truy tố.

Trong khi đó, cơ quan giám sát các hoạt động của các tổ chức thiện nguyện trong nước của chính phủ Anh, đã phong tỏa các tài khoản ngân hàng của Hội Cứu Tế Lưỡi Liềm, nêu lý do tổ chức này có thể liên can đến âm mưu khủng bố vừa kể.

Cơ quan này đã cho tiến hành cuộc điều tra sau khi một nhật báo Anh tường trình rằng sáng lập viên của Hội Cứu Tế Lưỡi Liềm, ông Abdul Rauf, là cha của Rashid Rauf, hiện đang bị giam ở Pakistan liên quan đến âm mưu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG