Đường dẫn truy cập

Miến Điện chỉ trích một nhà ngoại giao của Anh


Nhật báo do nhà nước điều hành của Miến Điện đã chỉ trích một nhà ngoại giao Anh là mở những cuộc họp mà họ gọi là bí mật với đảng đối lập.

Nhật báo Ánh Sang Mới của Miến Điện hôm nay viết rằng, Đại sứ Anh tại Miến Điện, ông Mark Canning, mới đây đã họp với những người họ gọi là “các tổ chức và những cơ quan chính trị bất hợp pháp.”

Nhật báo vừa kể nói rằng, ông Canning đã thảo luận về những đóng góp của Anh cho một ngân quỹ mới để chống lại bệnh AIDS, bệnh sốt rét, và bênh lao phổi tại Miến Điện. Nhật báo này nói rằng lẽ ra Đại sứ Anh phải phối hợp với Bộ Y Tế Miến Điện về việc đó.

Một giới chức Anh và một phát ngôn viên của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ đã bác bỏ lời tố cáo cho rằng các cuộc họp đó là bí mật. Các nhân vật này nói rằng các cuộc họp vừa kể nằm trong những nhiệm vụ thông thường của Đại sứ Anh.

Mới đây Anh đã viện trợ 36 triệu đô la cho một ngân quỹ mới có tên là Quỹ Ba Chứng Bệnh. Ngân quỹ này thay thế cho Quỹ Toàn Cầu Chống Bệnh AIDS, Bệnh Sốt Rét và Bệnh Lao Phổi.

Tổ chức vừa kể đã rút ra khỏi Miến Điện hồi năm ngoái vì chính phủ Miến Điện đưa ra những hạn chế đối với các nhân viên cứu trợ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG