Đường dẫn truy cập

136 người Bắc Triều Tiên bị án tù vì nhập cảnh Thái Lan bất hợp pháp


Một tòa án Thái Lan đã tuyên án tù 30 ngày cho 136 người Bắc Triều Tiên về tội nhập cảnh bất hợp pháp. Những người Bắc Triều Tiên này ra tòa hôm nay ở Bangkok sau khi bị bắt hôm thứ ba.

Thoạt đầu, quan tòa chỉ phạt họ một khoản tiền tương đương với 160 đô la mỗi người, nhưng vì họ không có khả năng nộp phạt nên tòa án ra lệnh giam họ vào tù.

Một viên chức của Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc, bà Kitty McKinsey cho hay bà hy vọng những người này sẽ tới một nước thứ ba khi họ mãn hạn tù. Bà cho biết thêm rằng 16 người trong số những người này đã được giấy chứng nhận tị nạn của Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc và trong nay mai có thể sang định cư ở một nước thứ 3, có phần chắc là Nam Triều tiên.

Cảnh sát Thái Lan đã phát giác 175 người Bắc Triều Tiên tị nạn trong một căn nhà ở Bangkok hôm thứ ba. Nhóm này có hơn 20 trẻ em. Hiện chưa rõ giới hữu trách định đoạt như thế nào đối với các em này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG