Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO đột kích nhà của các nghi can tội ác chiến tranh người Serbia


Binh sĩ Nato và nhân viên công lực đã đột kích nhiều căn nhà ở thành phố Pale nơi từng là cứ địa của phe người Serbia ở Bosnia.

Phát ngôn viên của liên minh Nato, ông Derek Chappel hôm nay nói rằng binh sĩ liên minh đã lục soát căn nhà của một viên cựu tư lệnh cảnh sát bị nghi là giúp đỡ cho ông Radovan Karadzic, cựu lãnh tụ người Serbia và là nghi can tội ác chiến tranh đang tại đào.

Ông Chappel cho hay cảnh sát cũng lục soát căn nhà của một viên chỉ huy thời chiến ở thành phố Pale, cách Sarjevo 15 km về hướng tây.

Karadzic và viên tư lệnh quân đội thời chiến của y, Ratko Mladic, là hai người đứng đầu danh sách nghi can bị truy nã gắt gao nhất của tòa án Liên hiệp quốc ở La Haye.

Hai nghi can này đã bị khởi tố về tội diệt chủng vì chủ mưu vụ thảm sát ở Srebrenica năm 1995 giết chết khoảng 8,000 người Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG