Đường dẫn truy cập

Tình hình tại CHDC Congo lắng dịu sau 3 ngày giao tranh


Sau 3 ngày diễn ra giao tranh giữa những người ủng hộ hai ứng viên tổng thống, đường phố tại thủ đô Kinshasa của Congo trở nên lắng dịu trong ngày hôm nay.

Đời sông người dân thủ đô đã trở lại bình thường, các thương gia đã mở cửa hàng để buôn bán và xe cộ lại xuất hiện trên các xa lộ.

Trong khi đó các binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc và Liên hiệp Âu Châu đi tuần tra ngoài đường phố để ngăn ngăn ngừa một đợt bạo động mới.

Các cuộc chạm súng giữa những người ủng hộ Tổng thống Josep Kabila và những người hậu thuẫn 1959 sau khi binh sĩ Trung Quốc đàn áp một cuộc nổi dậy tại thủ đô Lhasa của Tây Tạng. Đây là chuyến đi thăm Mông Cổ lần thứ 8 của phó tổng thống Jean Pierre Bemba đã làm thiệt mạng 10 người tại Kinshasa trong tuần này.

Cuộc giao tranh lắng dịu trong ngày hôm qua, sau khi các giới chức Lên hiệp quốc cho biết họ có thể đạt được một cuộc ngưng bắn và các chiến binh hai phía rút khỏi trung tâm thủ đô.

Các vụ đụng độ bắt đầu diễn ra hôm chủ nhật, sau khi ủy ban bầu cử cho biết hai ông Kabila và Bemba sẽ phải dự tranh vòng bầu cử thứ nhì vào cuối tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG