Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nigeria kêu gọi thượng viện chấp thuận số tiền Trung Quốc cho vay


Tổng thống Nigeria Olusegun Obasanjo đang thuyết phục Thượng viện nước này chấp nhận số tiền 2 tỉ rưỡi đôla Trung Quốc cho vay. Ông Obasanjo nói rằng số tiền này sẽ dùng vào các dự án về điện, đường sắt và hệ thống điện thoại cho vùng nông thôn, trong đó có hai nhà máy thủy điện có công suất 2,600 megawat.

Ông Obasabjo đưa ra lời kêu gọi vừa kể trong lá thư gửi cho Chủ tịch Thượng viện Ken Nnamani, được đọc trước Thượng viện Nigeria hôm qua.

Trung Quốc đã phát trển các quan hệ với Nigeria, là nước sản xuất dầu lớn nhất Châu Phi, và các quốc gia Châu Phi khác trong mấy năm qua. Trong các thỏa hiệp trước đây, Trung Quốc cam kết đầu tư vào các cơ sở hạ tầng để đổi lại quyền được khai thác dầu tại Nigeria.

Trước đây trong năm, Bắc Kinh đã tiết lộ một chính sách về Châu Phi, kêu gọi hợp tác nhiều hơn về an ninh với các nước ở Phi Châu và tăng cường phối hợp về các vấn đề quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG