Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ấn Ðộ bắn chết 1 người Pakistan tại Mumbai


Nhà chức trách tại Ấn Ðộ cho hay cảnh sát đã giết chết 1 người đàn ông Pakistan và bắt giữ một người khác trong vụ nổ súng tại Mumbai.

Người đàn ông này đang bị thẩm vấn vì có thể có liên hệ tới những vụ đánh bom các xe lửa tại thành phố này hồi tháng 7. Cảnh sát cho hay họ đã nổ súng sau khi các nghi can này từ khu chung cư của họ bắn vào cảnh sát.

Nhà chức trách cho biết đã tìm thấy các súng tự động, và nhiều chất nổ. Cảnh sát không xác định cụ thể là những người đàn ông này liên quan tới các vụ đánh bom tại Mumbai hôm 11 tháng 7 như thế nào.

Hơn 200 người đã thiệt mạng và 700 người khác bị thương khi một loạt các vụ nổ xảy ra tại những xe lửa trong thành phố này.

Các giới chức Ấn Độ đã quy trách nhiệm cho tổ chức tranh đấu Pakistan Lashkar-e-Toiba là đã gây ra những vụ đánh bom này. Nhiều người đã bị bắt vì có liên hệ tới những vụ đánh bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG