Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên theo dõi sát các hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên


Nam Triều Tiên cho biết đang theo dõi các hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên vào lúc có tin nước cộng sản khép kín này có thể đang chuẩn bị thử nghiệm một quả bom hạt nhân.

Các giới chức quốc phòng Nam Triều Tiên hôm nay cho biết 6 nhân viên quân sự đang được bố trí tại Học viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Khoáng sản, để theo dõi bất cứ hoạt động địa chất nào do một vụ nổ thử nghiệm gây ra.

Các giới chức nói rằng Nam Triêu Tiên đã theo dõi các hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên 24 tiếng đồng hồ một ngày. Họ cho biết việc theo dõi đã được xúc tiến trước khi đài truyền hình Hoa Kỳ đưa tin rằng Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị một cuộc thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất.

Tuần trước, viên chức cao cấp nhất của Nam Triều Tiên đặc trách về quan hệ với Bắc Triều Tiên, là bộ trưởng bộ Thống nhất Lee Jong-seok, nói rằng Hán Thành không có bằng chứng được xác nhận về một vụ thử nghiệm hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG