Đường dẫn truy cập

Libăng tố cáo Israel vi phạm lệnh ngưng bắn


Chính phủ Libăng tố giác Israel ngang nhiên vi phạm lệnh ngưng bắn, vì có một toán biệt kích của Israel vừa hoạt động tại Libăng.

Thủ Tướng Libăng ông Faud Siniora nói rằng vào sáng sớm thứ Bảy, biệt kích của Israel đã thực hiện một vụ đột kích tại thành phố Baalbek, do đó, ông sẽ đặt vấn đề này với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan.

Các giới chức của Israel nói rằng vụ này chỉ có tính cách tự vệ và nhằm mục đích gây rối con đường tiếp tế vũ khí của Syri và Iran cho nhóm Hezbollah.

Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc tại Libăng ông Terje Reid-Larson nói rằng nếu tin tức về vụ đột kích này được xác nhận thì rõ ràng là Israel đã vi phạm nghị quyết ngưng bắn đã được Hội Đồng Bảo An thông qua hôm thứ Sáu.

Tại Beirut, Bộ Trưởng Quốc Phòng Libăng ông Elias Murr nói rằng quân đội Libăng sẽ ngưng đến phía Nam con sông Litani, nếu Liên Hiệp Quốc không chịu can thiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG