Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: An ninh Mỹ tùy thuộc vào nền dân chủ tại Trung Đông


Tổng Thống Bush nói rằng tình hình an ninh tại Hoa Kỳ tùy thuộc vào nền dân chủ đang bén rễ tại vùng Trung Đông.

Trong buổi nói chuyện hằng tuần trên Đài phát thanh với nhân dân toàn quốc ngày hôm nay, Tổng Thống Bush nói rằng, cuộc xung đột tại Liban nằm trong cuộc tranh đấu rộng lớn hơn giữa tự do và khủng bố. Ông Bush cũng nói rằng, không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà các cuộc tranh đấu đầy bạo động lại xảy ra tại Liban và Iraq, là những nơi mà nhân dân đang tranh đấu để xây dựng các xã hội tự do.

Tổng Thống Bush nói rằng, bọn khủng bố và những nước bảo trợ chúng ý thức được rằng những nước vừa kể đang đúng tại bước ngoặt dẫn tới tự do dân chủ và ông cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ những nền dân chủ non trẻ trên khắp vùng Trung Đông.

Tổng Thống Bush nói rằng tương lai tại vùng Trung Đông sẽ khó khăn, nhưng ông cũng nhắc lại rằng nền an ninh của Hoa Kỳ tùy thuộc vào nền hòa bình trong khu vực nhiều xáo trộn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG