Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh 14 nước miền nam Phi Châu khai mạc tại Lesotho


Hội nghị thượng đỉnh 14 nước miền nam Phi Châu đã khai mạc ở Lesotho với lời kêu gọi các nước hợp nhất về kinh tế. Các thành viên của Cộng đồng Phát triển Kinh tế Nam Phi Châu hy vọng sẽ thành lập một khu mậu dịch tự do vào năm 2008, một liên hiệp quan thuế vào năm 2010 và một thị trường chung vào năm 2015.

Tuy nhiên, tổng thống Festus Mogae của Botswana hôm nay nói rằng các quốc gia của khối này chưa cho thấy quyết tâm trong việc thực hiện các kế hoạch vừa kể.

Ông Mogae đang chuẩn bị bàn giao chức vụ chủ tịch luân phiên của Cộng đồng Phát triển Kinh tế Nam Phi châu cho vua Letsie của Lesotho. Các nước thành viên cũng định bàn về kế hoạch chống dịch bệnh AIDS.

Hầu hết các nước ở miền nam Phi Châu có tỉ lệ người nhiễm siêu vi HIV và bệnh AIDS rất cao, trong đó có Lesotho, là nơi mà khoảng 28,9% dân số đang bị nhiễm vi rút cực kỳ nguy hiểm này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG