Đường dẫn truy cập

Tel Aviv thành lập một ủy ban để điều tra thành tích của quân đội Israel


Bộ Trưởng Nội Vụ Israel, ông Amir Peretz, đã thành lập một ủy ban để điều tra thành tích của quân đội Israel trong cuộc chiến chống phe Hezbollah ở Libăng.

Tin từ Israel nói rằng ông Amnon Lipkin Shahak, cựu Tham Mưu Trưởng quân đội Israel, sẽ dẫn đầu ủy ban này. Có mặt trong ủy ban còn có một số sĩ quan hồi hưu và doanh nhân. Họ sẽ thẩm định tình trạng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Israel, cũng như thành tích của lực lượng này trong cuộc xung đột với tổ chức Hezbollah.

Các chính khách Israel và giới bình luận đã chỉ trích thành tích của quân đội Israel và chiến lược của chính phủ Israel, cũng như cách Tel Aviv tiến hành chiến tranh trong cuộc xung đột vũ trang kéo dài 1 tháng vừa rồi.

Ủy Ban này là một giải pháp có lẽ ít nặng ký hơn so với đòi hỏi của một số nhà chỉ trích, đòi thành lập một ủy ban điều tra do một thẩm phán cầm đầu.

Trong cuộc xung đột với Hezbollah, 150 người Israel đã bị giết chết, đa số là các binh sĩ Israel. Khoảng 1000 người Libăng đã bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG