Đường dẫn truy cập

Mỹ, Anh, và Pakistan mở rộng điều tra về các âm mưu đánh bom khủng bố


Nhà chức trách tại Hoa Kỳ, Anh, và Pakistan đang ra sức thâu thập thông tin trong cuộc điều tra trên khắp thế giới về một âm mưu đánh bom các chuyến bay tới Hoa Kỳ.

Các giới chức Anh và Pakistan đã bắt giữ hơn 30 người bị nghi âm mưu thực hiện các vụ đánh bom bằng loại chất nổ lỏng trên 10 chuyến bay thương mại cất cánh từ Anh để đi tới Hoa Kỳ. Các giới chức nói rằng, những nghi can này âm mưu hành động vào tuần tới.

23 trong số các nghi can này là các công dân Anh gốc Pakistan và đã bị bắt tại London ngày hôm qua. Một người trong những nghi can này được mô tả là em của Rashid Raulf, hiện bị câu lưu tại Pakistan. Nhà chức trách nói rằng người này là một nhân vật quan trọng trong cuộc điều tra về những mối quan hệ với tổ chức al-Qaida tại Afghanistan .

Các điều tra viên nói rằng cảnh sát bắt đầu bắt giữ các nghi can sau khi một người tại Pakistan kêu gọi các phần tử hoạt động tại Anh thực hiện kế hoạch ngay lập tức.

Các giới chức chống khủng bố Hoa Kỳ nói rằng, hằng trăm nhân viên của Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ đã theo dõi những mối liên hệ của công dân Hoa Kỳ với âm mưu này, trong đó có những cú điện thoại mà các nghi can Anh gọi tới Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG