Đường dẫn truy cập

Posco sẽ đầu tư 1 tỉ đôla để xây dựng các nhà máy cán thép ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu


Công ty thép lớn hàng thứ 5 thế giới dự trù đầu tư 1 tỉ đô la để xây dựng các nhà máy cán thép ở miền Nam Việt Nam. Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết Tập đoàn Thép Posco của Nam Triều Tiên đã thảo luận với các giới chức Việt Nam về kế hoạch xây các nhà máy cán thép ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong giai đoạn đầu, Posco sẽ đầu tư 340 triệu đô la để xây một nhà máy cán thép nguội có công suất 700 ngàn tấn mỗi năm, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2009.

Trong giai đoạn hai, dự án của Posco sẽ tăng công suất của nhà máy cán thép nguội lên tới hơn 1 triệu rưỡi tấn mỗi năm và xây dựng một nhà máy mới để cán thép nóng với công suất 3 triệu tấn mỗi năm sau khi hoàn thành vào cuối năm 2012.

Các giới chức của Tập đoàn Posco từ chối bình luận về dự án đầu tư này mà chỉ nói rằng Việt Nam là một trong các quốc gia mà tập đoàn này đang nghiên cứu để gia tăng sản lượng thép.

Được biết, công ty của Nam Triều Tiên này hiện có hai công ty liên doanh trong ngành thép ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG