Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên đóng góp 10 triệu đôla cứu trợ lũ lụt cho Bắc Triều Tiên


Chính phủ Nam Triều Tiên loan báo sẽ đóng góp hơn 10 triệu đô la viện trợ cho các khu vực bị lũ lụt tàn phá ở Bắc Triều Tiên.

Hôm nay, Thứ trưởng Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên, ông Shin Un-sang, nói rằng, các tổ chức tư nhân của Nam Triều Tiên sẽ đóng góp thêm một ngân khoản tương đương với khoản viện trợ của chính phủ.

Ông Shin Un-sang cho biết thêm là chính phủ cũng dự kiến gởi cho Bắc Triều Tiên một khoản viện trợ không xác định rõ là bao nhiêu, trong đó có thực phẩm và các tiếp liệu khác qua Hội Chữ Thập Đỏ Nam Triều Tiên.

Ông Shin nói rằng, khoản viện trợ này nằm trong chương trình cứu trợ khẩn cấp một lần và không đi ngược lại với tinh thần của một quyết định trước đó là ngưng viện trợ cho Bắc Triều Tiên sau khi nước này phóng thử phi đạn hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Một tổ chức cứu trợ Nam Triều Tiên ước tính rằng có khoảng 10 ngàn người thiệt mạng hoặc mất tích sau khi các trận mưa lớn gây lũ lụt và đất chuồi tại Bắc Triều Tiên hồi tháng trước. Chính phủ Bình Nhưỡng thì nói có hằng trăm người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG