Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên đóng góp 10 triệu đôla cứu trợ lũ lụt cho Bắc Triều Tiên


Chính phủ Nam Triều Tiên loan báo sẽ đóng góp hơn 10 triệu đô la viện trợ cho các khu vực bị lũ lụt tàn phá ở Bắc Triều Tiên.

Hôm nay, Thứ trưởng Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên, ông Shin Un-sang, nói rằng, các tổ chức tư nhân của Nam Triều Tiên sẽ đóng góp thêm một ngân khoản tương đương với khoản viện trợ của chính phủ.

Ông Shin Un-sang cho biết thêm là chính phủ cũng dự kiến gởi cho Bắc Triều Tiên một khoản viện trợ không xác định rõ là bao nhiêu, trong đó có thực phẩm và các tiếp liệu khác qua Hội Chữ Thập Đỏ Nam Triều Tiên.

Ông Shin nói rằng, khoản viện trợ này nằm trong chương trình cứu trợ khẩn cấp một lần và không đi ngược lại với tinh thần của một quyết định trước đó là ngưng viện trợ cho Bắc Triều Tiên sau khi nước này phóng thử phi đạn hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Một tổ chức cứu trợ Nam Triều Tiên ước tính rằng có khoảng 10 ngàn người thiệt mạng hoặc mất tích sau khi các trận mưa lớn gây lũ lụt và đất chuồi tại Bắc Triều Tiên hồi tháng trước. Chính phủ Bình Nhưỡng thì nói có hằng trăm người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG