Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ sẽ đi dự hội nghị các bộ trưởng tài chính APEC vào tháng 9 tại Việt Nam


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ ông Henry Paulson sẽ đi dự hội nghị các bộ trưởng tài chính của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương, tức APEC, vào hai ngày 7 và 8 tháng 9 tại Việt Nam.

Một thông cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết bộ trưởng Paulson sẽ nhân cơ hội này mở rộng cuộc đối thoại với các nền kinh tế quan trọng ở vùng Châu Á Thái Bình Dương.

Theo tin của Reuters từ thủ đô Washington, hội nghị này được nhóm ngay trước cuộc họp các bộ trưởng tài chính của nhóm 7 quốc gia giầu có và các nước thành viên trong Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF tại Singapore. Nơi đây, các cải cách IMF sẽ được xếp cao trong nghị trình thảo luận, trong đó có việc tăng hạn ngạch cho các nền kinh tế Châu Á không được đại diện đầy đủ.

Thông cáo cũng cho biết tại cuộc họp APEC ở Hà Nội, ông Paulson dự định nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tiếp tục các cải cách kinh tế cũng như việc tự do hóa mậu dịch và khích lệ thêm các nỗ lực ngăn chặn tài trợ cho khủng bố.

Ông Paulson dự trù gặp các giới chức Việt Nam đang lãnh đạo chương trình cải cách và hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG