Đường dẫn truy cập

Tòa án ra lệnh đếm lại 9% trong số 130,000 trạm bầu cử ở Mexico


Theo dự trù, các giới chức bầu cử ở Mexico hôm nay phải bắt đầu kiểm lại một số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước gây tranh cãi gay gắt.

Tòa án bầu cử tối cao của Mexico đã ra lệnh đếm lại 9% trong số 130 ngàn trạm bầu cử ở Mexico, ít hơn nhiều so với đòi hỏi của ứng viên tả khuynh Andres Manuel Lopez Obrador là đếm lại toàn bộ phiếu bầu.

Ông Lopez Obrador đã thất cử trong cuộc bổ phiếu hôm 2 tháng 7 trước đối thủ có chủ trương bảo thủ là ông Felipe Calderon với số phiếu cách biết khít khao là 0,6%.

Ông và những người ủng hộ ông nói rằng có gian lận trong cuộc bầu cử, và đã tổ chức những cuộc biểu tình rầm rộ tại Mexico City để phản đối trong 5 tuần liên tiếp.

Hàng trăm người ủng hộ ông Lopez Obrador đã chiếm các trạm thu phí cầu đường ở thủ đô hồi hôm qua, để cho những người lái xe đi qua mà không phải trả tiền.

Đến ngày 6 tháng 9, tòa án bầu cử của Mexico phải chính thức công bố người đắc cử tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG