Đường dẫn truy cập

Bão Saomai tiến về bắc bộ Đài Loan


Một cơn bão lớn đang tiến về bắc bộ Đài Loan, vào lúc hòn đảo đang hồi phục sau khi một cơn bão nhiệt đới đổ những trận mưa lớn xuống phần phía nam của đảo này.

Vào chiều nay, bão Saomai ở cách mỏm phía bắc của Đài Loan khoảng 500 kilomet, và đang di chuyển về hướng tây tây bắc với tốc độ 30 kilomet/giờ. Các nhà dự báo thời tiết cho biết cơn bão đang tăng sức mạnh và có thể đập vào vùng đông bắc Đài Loan vào sáng mai.

Giới hữu trách Đài Loan đã công bố một cảnh báo bão Saomai nói rằng cư dân ở Đài Bắc và các vùng phía bắc nên cảnh giác trước các vụ đất chuồi có thể xảy ra vì mưa lớn.

Cơn bão nhiệt đới Bopha đã băng qua nam bộ Đài Loan hồi sớm hôm nay trước khi tiến vào eo biển Đài Loan. Bão đã đổ mưa xuống quận Đãi Trung phía bắc, nhưng không có tin về thiệt hại hay thương vong quan trọng.

Vào lúc 7 giờ tối, giờ địa phương, bão Bopha ở cách Hong Kong 390 kilomet về phía đông.

Theo dự báo, bão sẽ di chuyển theo hướng tây với vận tốc 18 kilomet/giờ về phía duyên hải phía đông tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG