Đường dẫn truy cập

Đụng độ giữa binh sĩ và cảnh sát khiến 2 người thiệt mạng ở Sumatra


Đụng độ giữa các binh sĩ chính phủ với cảnh sát đã khiến 2 người thiệt mạng trên đảo Sumatra.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, một cảnh sát viên đã bắn chết một binh sĩ đi trên một chiếc xe tải chở dầu cọ. Vụ nổ súng này đã xảy ra sau một vụ cãi vã tại một chướng ngại vật cản đường.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, các binh sĩ chính phủ sau đó đã tấn công trụ sở của cảnh sát tại địa phương và giết chết một cảnh sát viên. Một cảnh sát viên và một binh sĩ cũng bị thương trong vụ bạo động này.

Các cấp chỉ huy của cảnh sát tỉnh và của quân đội đã đồng ý với nhau thành lập một toán hỗn hợp để điều tra về sự kiện này.

Quan hệ giữa cảnh sát và quân đội căng thẳng tại nhiều nơi ở Indonesia vì những tranh chấp đất đai, và tham nhũng ở cả hai phe. Quân đội trước đây vẫn chỉ huy cảnh sát cho tới khi tách ra thành hai lực lượng khác nhau vào năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG