Đường dẫn truy cập

Ông Alvaro Uribe tuyên thệ nhậm chức tổng thống Colombia


Tổng Thống Alvaro Uribe của Colombia, đã tuyên thệ nhậm chức một nhiệm kỳ mới, và cam kết dành mọi nỗ lực để theo đuổi việc chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài đã lâu tại nước ông bằng đường lối hòa bình.

Ông Uribe tuyên thệ nhậm chức ngày hôm qua trong một buổi lễ có sự hiện diện của các đại biểu quốc hội Colombia, các nguyên thủ quốc gia của 11 nước Châu Mỹ La Tinh và các nhân sĩ khác.

Tổng Thống các nước Argentina, Brazil, Mexico, và Venezuela nằm trong số một nhóm các nhà lãnh đạo Châu Mỹ La Tinh không tham dự lễ nhậm chức này.

Lực lượng an ninh được đặt trong tình trạng báo động cao để ngăn chặn các cuộc tấn công của phiến quân trong buổi lễ này.

Khoảng 30 ngàn binh sĩ võ trang hùng hậu được triển khai trên đường phố trong khi các tay thiện xạ được bố trí trên các nóc nhà để canh chừng những đe dọa về an ninh có thể xảy ra.

Nỗ lực này có mục đích ngăn ngừa việc lập lại các biến cố gây chết người như xảy ra 4 năm trước đây trong lễ tuyên thệ nhậm chức lần đầu của ông Uribe khi phiến quân mở cuộc tấn công bằng rocket làm 21 người thiệt mạng tại một khu phố gần đó.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG