Đường dẫn truy cập

Hơn 800 người Bắc Triều Tiên chết hoặc mất tích vì các trận lũ lụt


Một nhật báo thân Bắc Triều Tiên xuất bản tại Nhật Bản nói rằng, hơn 800 người Bắc Triều Tiên đã chết hoặc mất tích sau khi xảy ra các trận lũ lụt lớn tại nhiều nơi trong nước.

Nhật báo “Choson Sinbo” hôm nay đưa tin rằng, kể từ ngày 17 tháng 7 tới nay đã có 549 người thiệt mạng trong các trận lụt này. Ngoài ra cũng còn 295 mất tích và 3000 người bị thương trong các trận bão xảy ra tại Bắc Triều Tiên hồi tháng trước.

Trên trang web của mình, nhật báo này nói rằng nhiều ngàn hectares đất trồng trọt đã bị tàn phá hoặc bị cuốn đi làm tăng thêm lo ngại về tình trạng thiếu hụt lương thực quan trọng.

Trước đây, chính phủ Bình Nhưỡng đã thừa nhận là có hằng trăm người thiệt mạng trong những trận bão này. Nhưng một tổ chức cứu trợ Nam Triều Tiên cho biết, có tới 10000 người Bắc Triều Tiên đã chết hoặc mất tích.

Trước đây, chính phủ Bình Nhưỡng đã khước từ đề nghị cứu trợ của Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới và Hội Chữ Thập Đỏ Nam Triều Tiên, nhưng tuần trước, một giới chức Bắc Triều Tiên nói rằng nước ông sẽ chấp nhận sự giúp đỡ.

XS
SM
MD
LG