Đường dẫn truy cập

Israel bắt giữ nhà làm luật thuộc phe Hamas Fadel Salah


Lực lượng an ninh Palestine cho hay Israel đã bắt giữ một nhà làm luật thuộc phe Hamas chủ trương tranh đấu bạo động đang cầm quyền tại Palestine.

Những người chứng kiến cho hay ông Fadel Salah đã bị bắt chiều chủ nhật sau khi xe quân đội của Israel tiến vào thị trấn Ramallah ở bờ tây.

Mấy tiếng đồng hồ trước đó, quân đội Israel đã bắt giữ chủ tịch quốc hội Palestine, ông Abdel Aziz Duaik trong một vụ ruồng bố vào tư gia của ông tại Ramallah.

Các giới chức Israel nói rằng ông Duaik, cũng là một thành viên của phe Hamas, bị bắt giữ vì ông là thủ lãnh của một nhóm khủng bố.

Bản hiến chương của phe Hamas đòi phải tiêu diệt Israel.

Phe Hamas và toàn thể thế giới Ả Rập đã lên án vụ bắt giữ ông Duaik. Nhưng phát ngôn viên bộ ngoại giao Israel nói rằng việc bắt giữ một giới chức quan trọng của Hamas là lẽ tự nhiên xét trên căn bản của cuộc giao tranh đang diễn ra với nhóm tranh đấu bạo động này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG