Đường dẫn truy cập

Jakarta tổ chức trận chung kết Cúp Vô Địch Bóng Đá Châu Á


Trận chung kết của Cúp Vô Địch Bóng Đá Châu Á 2007, đồng tổ chức bởi 4 nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 7 nam tới tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Thứ 7 vừa qua Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á, gọi tắt là AFC, vừa loan báo quyết định trao quyền tổ chức trận chung kết cho Jakarta, còn Hà Nội và Kuala Lumpur của Malaysia sẽ tổ chức hai trận bán kết; trong khi đó lễ khai mạc, và trận khai mạc sẽ diễn ra tại thủ đô Bangkok của Thái Lan vào ngày 7 tháng 7 năm tới.

Lịch thi đấu đầy đủ của giải sẽ được công bố khi được Uûy Ban Tổ Chức của AFC thông qua.

Cũng xin nhắc lại là Cúp Vô Địch Châu Á đáng lẽ sẽ diễn ra vào năm 2008, tức là 4 năm sau giải vô địch lần trước tại Trung Quốc, tuy nhiên để tránh việc xảy ra cùng năm với Thế Vận Hội và Cúp Vô Địch Châu Âu, AFC đã quyết định tổ chức Cúp Châu Á sớm hơn một năm. Kể từ năm 2007 trở đi, Cúp Vô Địch Châu Á sẽ trở lại chu kỳ 4 năm một lần như trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG