Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Fidel Castro không bị ung thư dạ dày


Phó chủ tịch Cuba cho hay chủ tịch Fidel Castro không bị ung thư dạ dầy và đang bình phục sau phẫu thuật hôm thứ hai tuần trước.

Trong chuyến đi thăm Bolivia hôm qua, phó chủ tịch Carlos Lage phủ nhận một bản tin của nhật báo Brazil nói rằng nhà cầm quyền Cuba đã nói với tổng thống Luis Inacio Lula da Silva của Brazil rằng ông Castro bị ung thư đường ruột. Văn phòng của tổng thống Brazil cũng phủ nhận bản tin này.

Ông Lage nói rằng nhà lãnh đạo của Cuba đang hồi phục một cách thuận lợi sau phẫu thuật hôm thứ hai nhằm chận việc xuất huyết đường ruột.

Chính phủ Cuba đã liên tục bác bỏ tin cho rằng sức khỏe của ông Castro đang suy yếu, nhưng tin đồn về sức khỏe của ông vẫn còn được loan truyền.

Lý do của những tin đồn là người em của ông Castro, ông Raul Castro đã tạm nắm quyền chủ tịch Cuba hồi tuần trước nhưng đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi việc giao quyền được loan báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG