Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Foster của Úc rút lui hoàn toàn khỏi thị trường Á Châu


Tập đoàn Foster của Australia cho biết họ đã đồng ý bán các quyền lợi của họ trong hoạt động kinh doanh thức uống có cồn ở Ấn Ðộ và Việt Nam với giá 225 triệu đôla.

Theo bản tin do hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Sydney hôm thứ sáu, tập đoàn sản xuất nước uống có cồn lớn nhất Australia này cho biết các chi nhánh ở Việt Nam được chuyển nhượng cho công ty Asia Pacific Breweries của Singapore với giá 105 triệu. Các quyền lợi của Foster ở Ấn Ðộ được bán cho công ty SAB Miller với giá 120 triệu.

Vụ mua bán này đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Foster ra khỏi thị trường Á Châu. Mới đây Foster đã bán toàn bộ các chi nhánh ở Trung Quốc cho công ty Suntory của Nhật.

Tại Việt Nam, tập đoàn Foster bán cho Asia Pacific Breweries (APB) các cơ sở sản xuất ở Đà Nẵng và Tiền Giang cùng với những thương hiệu địa phương. Tập đoàn này cho biết thêm rằng họ đã ký kết với APB một hợp đồng về quyền xử dụng thương hiệu, theo đó APB sẽ sản xuất và phân phối các sản phẩm Foster ở Việt Nam và xuất khẩu sang các quốc gia khác ở Á Châu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG