Đường dẫn truy cập

Biểu tình gây ra tình trạng hỗn loạn tại Mexico City


Các vụ xuống đường do ứng cử viên tổng thống khuynh tả dẫn đầu tại Mexico đã gây xáo trộn trên các đường phố chính ở thủ đô khiến xảy ra tình trạng kẹt xe làm người đi đường bất bình.

Nhiều ngàn người ủng hộ ông Andres Manuel Lopez Obrador đã biến đại lộ Reforma tại thủ đô Mexico City thành một trại của những người phản đối.

Ông Lopez Obrador từ chối không chấp nhận thua cuộc trong cuộc bầu cử diễn ra hôm mùng 2 tháng 7 và kêu gọi người biểu tình ở lại địa điểm cho đến khi các phiếu bầu được kiểm lại.

Cũng như những người ủng hộ, ông Lopez Obrador đã ngủ trong một cái lều và kêu gọi những người ủng hộ ông hãy tỏ ra tình tĩnh.

Các giới chức bầu cử đã tuyên bố đối thủ của ông Lopez Obrador là ông Felipe Calderon đắc cử với số phiếu cách biệt khoảng 6 phần 10 của 1%.

Tòa án bầu cử đang xem xét những lời khiếu nại và sẽ có thời gian từ nay tới ngày 2 tháng 9 để đưa ra phán quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG