Đường dẫn truy cập

Ðảng đối lập ở CHDC Congo đả kích cuộc bầu cử


Một đảng đối lập ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã viện dẫn những vụ lạm quyền trong tiến trình bầu cử để đả kích cuộc bầu cử có tính chất lịch sử ở quốc gia Phi Châu này.

Hôm nay, các giới chức của Tập Hợp Dân chủ Congo nêu lên những hành vi gian lận, những viên chức bầu cử thiên vị, và những hoạt động gây ảnh hưởng để cử tri bỏ phiếu có lợi cho tổng thống Joseph Kabila.

Ứng viên của đảng này là đương kim phó tổng thống Azarias Ruberwa, nguyên là một lãnh tụ phiến quân.

Trước đó, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan đã ngỏ lời chúc mừng Cộng hòa Dân chủ Congo về cung cách phần lớn là hòa bình mà nước này đã tiến hành cuộc đầu phiếu tự do đầu tiên trong vòng 45 năm. Cuộc đầu phiếu được triển hạn cho tới thứ hai tại một số tỉnh sau khi vài phòng phiếu bị đốt hôm chúa nhật.

Kết quả chung cuộc về cuộc bầu cử tổng thống dự kiến sẽ được loan báo trong vòng 3 tuần nữa trong khi kết quả bầu cử quốc hội sẽ có sớm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG