Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia trả tự do cho tàu đánh cá Hàn Quốc, trong đó có 5 người Việt


Hải tặc Somalia đã trả tự do cho một tàu đánh cá của Nam Triều Tiên cùng với thủy thủ đoàn 25 người mà họ đã bắt giữ từ tháng tư.

Con tàu thuộc quyền sử dụng của công ty đánh cá Dogwon Fisheries, đã rời khỏi Somalia vào chủ nhật.

Một giới chức Nam Triều Tiên cho biết thủy thủ đoàn gồm 8 người Nam Triều Tiên, 9 người Indoneisa, 5 người Việt Nam và 3 người Trung Quốc.

Những thủ lãnh của dân quân Somalia cho biết đã nhận được 800 ngàn đô là tiền chuộc để họ thả con tàu và thủy thủ đoàn. Tuy nhiên người ta không biết rõ chi tiết về vụ trả tiền chuộc này.

Những chiến binh thuộc các phe phái tuần hành trong vùng duyên hải Somalia đã cáo buộc thủy thủ đoàn của tàu này về tội đánh cá bất hợp pháp trong lãnh hải của Somalia.

Quốc gia này không hề có lực lượng tuần duyên hay hải quân kể từ khi chính phủ turng ương sụp đổ năm 1991. Vùng biển ngoài khơi Somalia đã trở thành một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới vì nạn hải tặc tấn công và bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG