Đường dẫn truy cập

6 người thiệt mạng trong các vụ bạo động tại vùng Kashmir thuộc Ấn


Nhà chức trách trong vùng Kashmir thuộc Ấn cho hay, 6 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong các cuộc bạo động khác nhau tại vùng này.

Các giới chức vừa kể nói rằng 4 phần tử Hồi Giáo đòi li khai bị thiệt mạng hồi tối Chủ Nhật trong một cuộc chạm súng với lực lượng an ninh gần đường ranh kiểm soát phân chia hai khu vực Kashmir thuộc Ấn và thuộc Pakistan. Một thường dân thiệt mạng vì bị trúng đạn.

Trong một diễn biến khác tại Srinagar, những người tình nghi là các phần tử đòi li khai đã ném lựu đạn váo một xe buýt chở các tín đồ Ấn Độ giáo đi hành hương làm bị thương 7 tín đồ và 3 người đi đường.

Các giới chức địa phương nói rằng, các tín đồ hành hương đang trên đường đi tới đền Amarnath, một địa điểm trong vùng Hy Mã Lạp Sơn mà các tín đồ đi hành hương thường tới viếng hằng năm.

Các phần tử Hồi Giáo tranh đấu đã tấn công các tín đồ Ấn Độ giáo đi hành hương nhiều lần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG