Đường dẫn truy cập

Nga tuyên bố cần thêm thời gian để chuẩn bị cho việc gia nhập WTO


Trưởng đoàn thương thuyết của Nga tại hội nghị để bàn về việc xin gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới cho hay, nước ông sẽ không gia nhập tổ chức vừa kể trong năm nay, và cũng sẽ không gia nhập trong năm tới.

Lên tiếng trong một hội nghị về doanh nghiệp ở miền Tây Siberia ngày hôm nay, ông Maxim Medvedkov nói rằng, Nga cần có thêm thời gian để chuẩn bị cho việc gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, và để cân nhắc lợi hại trong việc gia nhập tổ chức này.

Nga đã đạt được thoả thuận của nhiều nước thành viên trong Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, nhưng đơn xin gia nhập tổ chức này từ 13 năm nay đã bị trở ngại vì không đạt được thoả thuận với Hoa Kỳ.

Washington và Mascơva đã từng thương lượng với nhau về vấn đề bảo vệ tài sản trí thức, vấn đề tiến vào lãnh vực ngân hàng cũng như về các vấn đề khác.

Nga là nền kinh tế lớn nhất còn đứng ngoài Tổ Chức Thương Mại Thế Giới gồm 149 quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG