Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil tuyên bố có thể phản công lực lượng chính phủ


Quân đội Sri Lanka cho hay giao tranh dữ dội giữa phe Mãnh Hổ Tamil và lực lượng chính phủ nhằm chấm dứt một cuộc phong tỏa của phiến quân tại một con kênh tưới tiêu đã làm thiệt mạng ít nhất 7 binh sĩ và 35 phiến quân.

Trong khi binh sĩ tiến vào một vùng đất do phiến quân kiểm soát, người đứng đầu cánh chính trị của quân Mãnh Hổ Tamil ở quận Trincomalee miền đông, S. Elilan nói rằng cuộc ngưng bắn 4 năm với chính phủ Sri Lanka đã không còn nữa.

Ông đổ lỗi cho những cuộc tấn công của quân đội đã khiến phải quay lại cuộc nội chiến. Tuy nhiên, chính phủ Sri Lanka cho biết họ vẫn tôn trọng cuộc hưu chiến.

Một phát ngôn viên của khối thanh sát viên ngưng bắn cho hay phiến quân đã gửi một bức thư hồi sớm hôm nay nói rằng họ có thể phản công các lực lượng chính phủ.

Nhưng phát ngôn viên này cho biết bức thư không đề cập gì đến việc từ bỏ cuộc ngưng bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG