Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ lên án vụ oanh tạc của Israel


Vụ không kích của Israel đã khiến quốc tế phải lên tiếng đòi ngưng bắn. Tổng thư ký LHQ Kofi Annan đã lên án vụ oanh tạc. Ông nói rằng ông bàng hoàng vì những lời kêu gọi ngưng bắn của ông trước đây đã không được chú ý.

Trong một thông cáo chung, nước Anh và nước Đức tuyên bố, trích nguyên văn "nhấn mạnh đến nhu cầu cấp bách phải có một cuộc ngưng bắn càng sớm càng tốt".

Tại thủ đô Beirut, thủ tướng Li Băng Fouad Siniora đòi phải ngưng bắn ngay. Ông cũng ngỏ lời cảm tạ du kích quân Hezbollah về những hy sinh của họ trong cuộc chiến với Israel.

Và hôm chủ nhật, thủ tướng Li Băng Siniora và Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã hủy bỏ các cuộc thảo luận được dự tính. Bà Rice lưu lại Israel để họp với thủ tướng Ehud Olmert. Ông Olmert bày tỏ sự "buồn rầu sâu xa" về những cái chết của thường dân.

Tại dải Gaza, người Palestine biểu tình phản đối vụ oanh tạc Qana đã tràn vào một khu vực của LHQ ở Gaza City.

Và tại Washington, tổng thống Bush lên tiếng trước vụ oanh kích này bằng lời kêu gọi một tạo lập một nền hòa bình bền vững "vì những trẻ em".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG