Đường dẫn truy cập

Ông Lopez Obrador tổ chức biểu tình tại Mexico City đòi đếm lại phiếu


Người đứng đầu đảng tả khuynh chính tại Mexico đang tổ chức một cuộc biểu tình đòi đếm lại từng phiếu một trong cuộc bầu cử tổng thống tháng này đã gây nhiều tranh, mà đối thủ của ông đã thắng.

Ông Andres Manuel Lopez Obrador kêu gọi các ủng hộ viên đi diễn hành qua quảng trường chính ở Mexico City hôm nay. Ông đã lãnh đạo nhiều cuộc biểu tình phản đối khác kể từ khi diễn ra cuộc bầu cử.

Ông Lopez Obrador nói rằng ông là nạn nhân của gian lận bầu cử và cho rằng ông là người đắc cử hợp pháp trong cuộc tranh cử tổng thống với đối thủ là ông Felipe Calderon thuộc đảng Hành Động Dân tộc.

Các luật sư của ông Lopez Obrador đang đòi tòa án bầu cử tối cao của Mexico ra lệnh đếm phiếu lại. Ông Calderon thì cho rằng cuộc bầu cử là công bằng và không cần đếm phiếu lại.

Đến ngày 6 tháng 9 là tòa án phải chính thức công bố tổng thống mới của Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG