Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng lập lại kêu gọi ngừng bắn


Đức giáo hoàng Benedicto 16 lập lại lời kêu gọi khẩn thiết đề nghị ngưng bắn tức khắc trong vùng Trung Đông để chấm dứt một cuộc khủng hoảng mà ngài mô tả là trầm trọng và bi thảm nhất từ trước đến nay.

Phát biểu hôm nay gần Roma, Đức giáo hoàng tuyên bố ngài nhìn thấy tình hình ngày càng xấu đi, với hàng trăm người chết và nhiều người bị thương trong cuộc chiến đấu giữa Israel và du kích quân Hezbollah.

Đức giáo hoàng cũng nêu ra một con số khổng lồ những người bị thất tán và mất nhà cửa và sự tàn phá nhà cửa và hạ tầng cơ sở. Ngài nói dường như sự thù ghét và ước muốn trả thù ngày càng nhiều.

Đức giáo hoàng nói nhân danh Chúa, ngài kêu gọi những người có trách nhiệm về cuộc leo thang bạo động này hãy có biện pháp để tất cả các bên tức thời buông khí giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG